image banner
Năm 2023 TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng: Phấn đấu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
Lượt xem: 1339
Tiên Lãng là huyện ngoại thành nằm xa trung tâm thành phố, cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy
Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng: Phấn đấu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

     Tiên Lãng là huyện ngoại thành nằm xa trung tâm thành phố, cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện đoàn kết xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tình hình an ninh - chính trị ổn định.
     5 năm qua (2010-2015) tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế huyện bình quân đạt 9,05%/năm. Cơ cấu kinh tế, nông nghiệp, thủy sản đạt 47,2%; công nghiệp, xây dựng 21,2%; thương mại, dịch vụ đạt 31,6%. Bình quân thu nhập thực tế theo đầu người năm 2015 ước đạt 31 triệu đồng. Hoàn thành quy hoạch nông thôn mới và đề án xây dựng nông thôn mới của 22/22 xã; 16 xã đã xây dựng được vùng sản xuất tập trung, với tổng diện tích 1.500 ha; 04 xã xây dựng được mô hình cánh đồng mẫu lớn; 02 xã triển khai mô hình cơ giới hóa đồng bộ, nhiều xã có từ 90% diện tích canh tác trở lên được làm đất bằng cơ giới. Toàn huyện có 17 xã, với 168/202 thôn (đạt 83,16%) đã hoàn thành chương trình dồn điền, đổi thửa; bình quân còn 1,7 - 2 thửa/hộ; là địa phương đi đầu các huyện của thành phố. Đến hết năm 2014, xã Toàn Thắng hoàn thành 19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2015 có thêm 6 xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí, bình quân toàn huyện đạt 14 tiêu chí/xã.
     Kết quả trên có một phần sự đóng góp, nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Văn phòng UBND huyện. Là một đơn vị mang tính chất đặc thù, trực tiếp tham mưu, tổng hợp đến lãnh đạo UBND huyện triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất và thường xuyên. Văn phòng UBND huyện đã phối hợp tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, kết luận của UBND huyện, đồng thời kiểm tra, đôn đốc các cơ quan và địa phương thực hiện nghiêm các văn bản của UBND huyện. 6 tháng đầu năm 2015 đã ban hành 2.576 văn bản, trong đó 90% số văn bản được scan gửi qua mạng eoffice. Các văn bản ban hành đúng thể thức, thẩm quyền ký văn bản, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định.
    Tham gia tổ chức các hoạt động lớn của huyện như khánh thành đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, tổ chức thành công Đại hội lần thứ 28 Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020...
    Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng UBND huyện đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, tự học tập để trao đổi kinh nghiệm, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của cơ quan về tác phong, nội quy cơ quan. 

     Chi bộ Văn phòng UBND huyện với 21 đảng viên, hàng tháng chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ quán triệt các nghị quyết của Đảng, thành phố và huyện, thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế, đánh giá kết quả và đề ra phương hướng nhiệm vụ. Tại các buổi sinh hoạt, các ý kiến tham gia trao đổi thể hiện sự dân chủ, sau khi thống nhất ý kiến được thông qua thành nghị quyết của chi bộ.
    Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28.8.1945 - 28.8.2015) là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng UBND huyện tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015 và những năm tiếp theo./.
L.Q.P

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới