image banner
Năm 2023 TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Tiên Lãng sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Lượt xem: 1344
Những ngày này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân toàn huyện đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám
Tiên Lãng sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Những ngày này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân toàn huyện đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015). Dọc tuyến đường trục chính của trung tâm huyện và các xã, thị trấn như khoác lên một màu áo mới với cờ, hoa, băng rôn... được trang hoàng rực rỡ sắc màu. Các khu dân cư, đường làng ngõ xóm, các điểm sinh hoạt, vui chơi công cộng được đảm bảo an toàn với mục tiêu xanh, sạch, đẹp, trước và sau ngày kỷ niệm Quốc khánh. Nhằm tạo không khí sôi nổi cho ngày Tết Độc lập của dân tộc, Trung tâm Văn hóa thông tin huyện đã tổ chức cuộc thi cổ động trực quan đợt 3 năm 2015, phát động các địa phương treo băng rôn khẩu hiệu chào mừng, các làng văn hóa, các hộ dân treo cờ Tổ Quốc. Toàn huyện đã treo 250 băng rôn các loại, 500 hồng kỳ, 300 dây cờ và nhiều hình thức cổ động trực quan khác.

Trong dịp này Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện thành lập 6 đoàn công tác đi thăm tặng quà các đối tượng người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn, thăm hỏi sức khỏe và động viên các đối tượng tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. 

Bên cạnh đó huyện chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân. Khởi đầu các sự kiện văn hóa xã hội kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 là liên hoan Đội tuyên truyền lưu động thành phố khu vực 2 năm 2015, diễn ra vào tối ngày 28/8 tại Trung tâm Văn hóa thông tin huyện do Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức. Tham gia liên hoan có 3 đội tuyên truyền lưu động đến từ quận Lê Chân và các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng. Thông qua các hình thức câu chuyện thông tin, kịch thông tin, ca múa nhạc tổng hợp, các đội đem đến cho người dân địa phương các chương trình văn nghệ cổ động và văn hóa thông tin hiệu quả tích cực gần gũi với đời sống tinh thần của người dân. 
Một sự kiện quy mô cũng vừa diễn ra là Lễ chào cờ tại Trường THPT Tiên Lãng với sự tham gia của 700 em học sinh nhà trường. Các em mang đồng phục áo cờ đỏ sao vàng xếp thành bản đồ của nước ta đã cùng nhau hát vang bài Quốc ca và Đoàn ca thể hiện tinh thần yêu nước của tuổi trẻ, qua đây nhằm giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm của các em học sinh để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng và hết lòng phụng sự cho Tổ quốc. Ngoài nghi thức chào cờ, trên nền nhạc của ca khúc Những trái tim Việt Nam, các em học sinh nhà trường đồng diễn bài nhảy thanh niên thể hiện sức trẻ, lòng yêu nước và tự hào về truyền thống cách mạng quê hương. Tiếp đó, huyện đoàn tổ chức diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cũng thu hút rất đông hội viên, thanh niên. Tại đây, nhiều câu chuyện thể hiện tinh thần anh dũng, bất khuất của thế hệ học sinh, sinh viên Tiên Lãng trong kháng chiến trước kia, cũng như sức sáng tạo, cống hiến trong xây dựng đất nước hiện nay của tuổi trẻ Tiên Lãng đã được chia sẻ, nêu gương. Thông qua những chương trình này sẽ góp phần khơi dậy và hun đúc thêm tinh thần yêu nước trong các bạn trẻ, từ đó giúp các bạn nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với quê hương đất nước.
Cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, nhiều hoạt động thể dục thể thao cũng đã được tổ chức, trong đó đáng chú ý là giao hữu cầu lông trong đoàn viên công đoàn của các đơn vị trong khối Dân chính Đảng, trong đó có sự tham gia của nhiều đồng chí là cán bộ lãnh đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện. Đây là dịp để cán bộ đoàn viên các tổ chức công đoàn không ngừng rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong cán bộ đoàn viên công đoàn, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ karatedo Trung tâm Thể dục thể thao huyện cũng tổ chức giải võ karatedo lần thứ nhất năm 2015 với nội dung thi đấu quyền thuật kata đồng đội nam nữ thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh trên địa bàn huyện.

Ngoài các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao hướng về ngày Quốc khánh 2/9, các địa phương tổ chức cho nhân dân ở các thôn, khu dân cư tổng vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc…; các cơ quan, đơn vị, nhà máy, xí nghiệp đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương./.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới