image banner
Năm 2023 TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Huyện Tiên Lãng tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016
Lượt xem: 1323
Sáng 21/8, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016.
Sáng 21/8, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Đến dự hội nghị về phía thành phố có đồng chí Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Đình Vịnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Lương Hữu Huyền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Vũ Đức Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Năm học 2014 - 2015, ngành giáo dục và đào tạo huyện với quy mô giáo dục ổn định, chất lượng giáo dục có chuyển biến rõ nét, phong trào học sinh giỏi được giữ vững và có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng. Huyện đã hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp và các bậc học đều đạt trên 99%. Bậc học mầm non đã có 100% các trường tổ chức ăn bán trú cho trẻ, số trẻ ăn bán trú đạt 97%, đảm bảo 100% số trẻ được chăm sóc và an toàn tuyệt đối khi đến trường. 

Phong trào bồi dưỡng và thi học sinh giỏi được duy trì và giữ vững. Tổng số giải học sinh giỏi cấp quốc gia và thành phố là 386 giải, trong đó có 03 giải quốc gia; huyện có 17 năm liên tục có học sinh giỏi Quốc gia.


Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các trường đều được quan tâm sửa chữa và nâng cấp, môi trường học tập được cải thiện. Năm học 2014-2015, có hai trường là Mầm non Cấp Tiến và Tiểu học Quyết Tiến được công nhận đạt chuẩn quốc gia.
Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016, ngành giáo dục và đào tạo đề ra 7 nhóm giải pháp cơ bản và cụ thể để đạt được mục tiêu, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập mẫu giáo 5 tuổi; đảm bảo phổ cập giáo dục các cấp học; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững và phát huy kết quả học sinh giỏi, kết quả tốt nghiệp trung học cơ sở, tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông và thi tuyển sinh vào lớp 10; ngành giáo dục và đào tạo Tiên Lãng phấn đấu tốp đầu khối ngoại thành… như tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) đã đề ra về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lương Hữu Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện chúc mừng ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng trong năm học 2014 - 2015, để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học tiếp theo, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo huyện tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện; mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong năm học mới, đồng thời tin tưởng ngành giáo dục Tiên Lãng sẽ đạt được nhiều thành tích cao, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Tiên Lãng anh hùng./.
L.Q.P

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới